Thailand Fighting Covid-19 Omicron Press Conference

ไทยแลนด์สู้ภัย โควิด โอมิครอน

แชร์ข้อมูล :

Thailand Fighting Covid-19 Omicron Press Conference

Thailand Fighting Covid-19 Omicron Press Conference
งานแถลงข่าว ไทยแลนด์สู้ภัย โควิด โอมิครอน
ประกาศนโยบายตรึงราคาจำหน่าย ATK 6 ล้านชิ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแบ่งเบาภาระของประชาชนและผู้ที่เดือดร้อนพร้อมทั้งจัดทำโครงการมอบ 100,000 ATK 200 สถานที่ คืนสู่สังคมไทย และนำผลกำไรรายได้ ATK HIPBiotech 10% กลับมาช่วยสังคม สถานสงเคราะห์และมูลนิธิฯ ที่ขาดแคลน
โดยคุณทวีชัย หยาง ประธานกรรมการ บริษัท เอชไอพี โกลบอล จำกัดและนายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย (TSA) ร่วมกับ นพ.สุขุม กาญจนพิมาย อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ตระหนักถึงสถานการโควิด-19 ในประเทศไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญในวาระนี้ พร้อมร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการช่วยแบ่งเบาภาระและการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศ

โดยประธานเปิดงานในพิธีได้แถลงข่าวในวันนี้ นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ยินดีเป็นอย่างยิ่งถ้าทุกภาคส่วน ทุกๆคน ช่วยกันประชาสัมพันธ์ โครงการที่ ผู้ประกอบการช่วยตรึงราคา ชุดตรวจ ATK เพื่อลดภาระของประชาชน และช่วยกันผลักดันโครงการ ให้ ATK 100,000 ชิ้น ไปถึงมือ ผู้ที่เดือดร้อน ผู้ที่ขาดแคลน ใน
มูลนิธิ สถานสงเคราะห์หรือโรงเรียนต่างๆ ผมเองขอถือโอกาสนี้เชิญชวนไปยังผู้ประกอบกิจการจำหน่าย ชุดตรวจ โควิด ATK รายอื่นๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการ ร่วมกับบริจาค แบ่งปัน ATK ไปยังผู้เดือนร้อน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมร่วมกัน และในฐานะอดีตปลัดกระทรวงสาธารณะสุข ผมขอขอบคุณ บริษัท HIP GLOBAL ที่จัดจำหน่าย
ชุดตรวจโควิด ATK ให้ องค์กรเภสัชกรรม เพื่อแก้ไขปัญหา ชุดตัว ATK ราคาแพงในตลาด โดยส่งมอบให้องค์กรเภสัชแล้วจำนวน 3 ล้านชิ้น ในราคาที่ต่ำกว่าต้นทุนโรงงานผลิต และกำลังจะส่งมอบ อีก 3.5 ล้านชิ้น ในราคาที่ต่ำกว่าต้นทุนโรงงานผลิตเช่นกัน ร่วมกว่า 6.5 ล้านชิ้น เพื่อแก้ปัญหาการปรับราคา สินค้า ATK
สูงขึ้นให้คนไทยทุกคนในประเทศในสถานการณ์ การระบาดของโควิด โอมิคอนครั้งนี้ ผมมีความห่วงใยต่อสถานการณ์ เราอยู่ในช่วงเปราะบางที่คาบเกี่ยว หากประชาชนลดการป้องกัน ไม่ระมัดระวัง ก็อาจจะกลายเป็นวิกฤติอีกครั้งได้

โครงการ ไทยแลนด์ สู้ภัยโควิด โอไมครอน จึงเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่ภาครัฐ ผู้ประกอบการจัดจำหน่าย ชุดตรวจATK ภาคสื่อมวลชวน และประชาชน จะร่วมมือกันก้าวข้ามภัยโควิด โอมิครอนนี้ไปได้คุณเฟิง หวังกั๋ว อดีต อุปทูตจีน ประจำประเทศไทย เราต่างตระหนัก ถึงวิกฤติโควิดการระบาดของโอไมครอนเป็นดี เราต่างรู้ถึงภัยของโรคระบาดชนิดนี้ ที่ส่งผลร้ายไม่ใช่เพียงต่อสุขภาพ ที่มีผู้เสียชีวิตใน
ไทยหลายหมื่นคน แต่โควิดยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการเงิน ชีวิตความเป็นอยู่สถานบันครอบครัว การงาน อาชีพ สังคม ทุกคนในสังคมไทยล้วนแต่ได้รับผลกระทบจากโควิดทั้งนั้น และในครั้งนี้หากคนไทย ทุกๆ คน ไม่ร่วมมือกัน ในการช่วยเหลือ การป้องกัน ภัยร้ายนี้จะกลับมาอีกครั้งในวิกฤติครั้งที่ 5 ที่จะทำให้
นอกจากจะมีคนป่วย คนเสียชีวิต ยังมีคนตกงาน คนลำบาก คนเดือนร้อนเพิ่มอีกอีกชีวิต กี่ครอบครัว

  • การทำ MOU กับสมาคมภัตตาคารไทย ในการจำหน่าย ATK ในราคาต้นทุน และบริจาคสบทบให้เพียงพอต่อความต้องการของสมาคม
  • ร่วมกับสมาพันธ์ SME THAI จัดหาชุดตรวจโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ทั่วประเทศไทย
  • ร่วมมือกับสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว จัดหาชุดตรวจโควิด-19 เพื่อมอบให้หน่วยงานธุรกิจและผู้ประกอบการต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในการเปิดประเทศ

นอกจากนี้เรายังทำโครงการส่งมอบ บริจาค ATK ให้หน่วยงานราชการ กระทรวงต่างๆ มากมายในช่วงวิกฤติโควิด ช่วงปี 2564 ที่ผ่านมา เพื่อให้หน่วยงานต่างๆ นำ ATK ส่งมอบให้กับผู้ประกอบการ และประชาชน อาทิ เช่น

  • สำนักนายกรัฐมนตรี
  • กระทรวงสาธารณะสุข
  • กระทรวงแรงงาน
  • กระทรวงศึกษาธิการ
  • กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
  • สำนักงานอัยการสูงสุด

และโดยเฉพาะการระบาดโควิด ของโอมิคอนในขณะนี้ สถานการณ์ไอมิคอนระบาดไปทั่วโลก
โดยเฉพาะทางฝั่ง ทวีปอเมริกา และยุโรป ซึ่งประเทศอเมริกาที่พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน คุณสุรวัช อัครวรมาศ อุปนายก สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) การระบาดโควิดโอไมคอนในครั้งนี้ ทำให้หลายประเทศทั่วโลกต่างวิตก และต้องการชุดตรวจ ATK เป็นจำนวนมาก
จนเกิดสภาะ ATK ขาดตลาดไปทั่วโลก โรงงานผู้ผลิตต่างปรับราคาสินค้าขึ้น ตามกลไกตลาด เนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบปรับราคาขึ้น โดยเฉพาะโรงงานผู้ผลิตที่จีน มีการปรับขึ้นค่าแรง และวันหยุดยาวตรุษจีนของทางประเทศจีนที่จะถึง ยิ่งทำให้หลายประเทศต่างพยายามจัดซื้อ ชุดตรวจ ATK เป็นจำนวนมาก
โดยเฉพาะประเทศอังกฤษ ที่มีสั่งการซื้อกับโรงงานผู้ผลิต ATK HIP BIOTECH มากถึง 600 ล้านชิ้น โดยโรงงานผู้ผลิตมีกำลังการผลิตที่ 20 ล้านชิ้น ต่อวันทำให้บริษัท HIP GLOBAL มีความกังวลต่อสภาวะสินค้า ATK ขาดตลาด ในช่วงที่โควิด
โอมิคอนกำลังระบาดในประเทศไทย เพื่อช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันไม่ให้เกิดวิฤตการระบาดใหญ่ภายในประเทศไทย ในครั้งที่ 5 บริษัท HIP GLOBAL ได้สั่งนำเข้า ATK เข้ามา รุ่น D20 เข้ามาจำหน่าย 6 ล้านชิ้น/ครั้ง ด้วยการพรีออเดอร์ ทำ Contact ไว้มากถึง 42 ล้านชิ้น
และกำหนดนโยบายราคาเท่าเดิมไม่ปรับขึ้นตามต้นทุนโรงงานและกลไกตลาด เพื่อเป็นส่วนช่วยในการแบ่งเบาภาระของคนไทยโดยเฉพาะผู้เดือดร้อน และเพื่อความรวดเร็วต่อสถานการณ์โควิดในครั้งนี้ บริษัทได้เช่าเหมาลำเครื่องบิน Thai Airway Boing 777 ในการขนส่งแต่ละครั้งมายังประเทศไทย
เรายังมีพาร์เนอร์ที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยขนส่ง ชุดตรวจ ATK มาจากประเทศจีน อย่างบริษัท GPI Global Port International ที่เร่งช่วยขนส่งสินค้าให้ถึงประเทศไทยรวดเร็วที่สุด
นอกจากนี้ องค์กรเภสัชกรรมแห่งประเทศไทย แก้ไขปัญหา ATK ขาดตลาด ราคาปรับสูงขึ้นมากจนส่งผลกระทบต่อคนไทยที่เดือดร้อน HIP GLOBAL ได้ส่งมอบ ATK ให้องค์กรเภสัชกรรมแล้ว จำนวน 3 ล้านชิ้น ในราคาที่ต่ำกว่าต้นทุนโรงงานผลิต และกำลังจะส่งมอบ อีก 3.5 ล้านชิ้น ในราคาที่ต่ำกว่าต้นทุนโรงงานผลิตเช่นกัน หลังวันที่ 14 มกราคา 65 เพื่อช่วยเหลือคนไทยทุกคนใน
ประเทศ และเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันธุรกิจของประเทศให้เดินหน้าไปได้